Van giảm áp có tác dụng gì? Nguyên lý hoạt động

Rate this post

Van giảm áp (Pressure reducing valve) là thiết bị dùng để điều chỉnh áp suất và đảm bảo áp suất không đổi của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống ống đường ống. Do đó, van giảm áp đảm có chức năng điều khiển quan trọng và đảm bảo độ tin cậy cao trong các hệ thống.

Van giảm áp có tác dụng gì?

Giảm áp lực: Van giảm áp giúp giảm áp lực chất lỏng hoặc khí trong hệ thống, đảm bảo rằng áp lực tại đầu ra của van thấp hơn so với áp lực đầu vào. Điều này thường được thực hiện để đảm bảo áp lực an toàn và ổn định trong hệ thống, tránh tình trạng quá áp và giúp bảo vệ các thành phần của hệ thống khỏi hỏng hóc.

Kiểm soát dòng chảy: Van giảm áp cũng có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong ống. Bằng cách điều chỉnh van, người điều khiển có thể điều chỉnh tỷ lệ dòng chảy và áp lực theo cách mong muốn.

Bảo vệ thiết bị: Van giảm áp có thể bảo vệ các thiết bị và thành phần trong hệ thống khỏi áp lực quá cao hoặc biến đổi áp lực đột ngột, giúp gia tăng tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống.

Van giảm áp
Van giảm áp

Xem thêm: TOP các loại van bướm công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Áp suất hạ lưu đóng vai trò là áp suất điều khiển. Nó được truyền qua một màng ngăn hoặc piston, chuyển động của chúng làm cho bộ giảm áp đóng hoặc mở. Sự gia tăng áp suất ở phía đầu ra gây ra chuyển động đóng van giảm áp. Áp suất ngược mong muốn được thiết lập bằng cách căng trước một lò xo. Lực lò xo chống lại chuyển động của màng hoặc piston.

Cấu tạo van giảm áp
Cấu tạo van giảm áp

Lĩnh vực ứng dụng van giảm áp

Bộ giảm áp được lắp đặt trong đường dẫn chất lỏng và khí, nơi chúng đảm bảo áp suất trung bình chính xác và đảm bảo quy trình an toàn. Van giảm áp hiện nay được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Van giảm áp có thể được sử dụng trong quy trình kỹ thuật, trong các nhà máy công nghiệp hoặc trong xây dựng nhà máy .

Bộ giảm áp bằng thép không gỉ của END-Armaturen được thiết kế đặc biệt cho các yêu cầu cao của ngành thực phẩm, dược phẩm và hóa chất .

Van giảm áp thích hợp cho các loại khí trung tính cũng như các loại hơi và chất lỏng khác nhau. Bộ giảm áp của chúng tôi cũng phù hợp với môi trường có độ nhớt cao.

Xem thêm: Van giảm áp – Spill Valve EA Xuất Xứ Đức Chính Hãng

Ưu điểm của Bộ giảm áp END-Armaturen

Van giảm áp lò xo của END-Armaturen được làm bằng thép không gỉ và được kết hợp với các vật liệu bịt kín như vật liệu màng phủ PTFE, EPDM, FKM và PTFE. Điều này làm cho bộ giảm áp có khả năng chống lại hầu hết các phương tiện dòng chảy và ảnh hưởng của môi trường. Các khoảng chết nhỏ cũng khiến nó trở nên đặc biệt lý tưởng cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Các loại kết nối khác nhau có sẵn giúp dễ dàng tích hợp vào các hệ thống đường ống khác nhau . Ví dụ, END-Armaturen cung cấp bộ giảm áp có ren, đầu hàn theo DIN 11850-2 hoặc ISO 4200, kết nối vít ống sữa và nhiều biến thể kết nối khác.

Thiết kế nhỏ gọn cho phép lắp đặt ngay cả trong không gian hạn chế. Bề mặt có độ bóng cao cho phép nó được lắp đặt trong tầm nhìn trực tiếp của người vận hành, giúp dễ sử dụng. Biến thể với bộ điều chỉnh áp suất điện tử/khí nén của END-Armaturen cũng có thể được lắp đặt ở những bộ phận khó tiếp cận của hệ thống vì nó có thể được vận hành thông qua hệ thống hoặc điều khiển máy.

Pressure reducing valve EA
Pressure reducing valve EA

Việt á là đại diện uỷ quyền phân phối Van công nghiệp End-Armaturen (Đức) tại Việt Nam.

Chuyên cung cấp và phân phối Van Công Nghiệp và nhiều vật tư khác

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT 

Địa chỉ: 84 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: (028) 3773 4888 – (028) 3773.466

Hotline/ Zalo: 0943.999.067

Email: info@vait.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese