Động cơ servo là gì? Phân loại các dòng động cơ servo phổ biến

Động cơ servo là gì? Trước đây, động cơ servo là bộ truyền động phụ trợ được thiết kế để sử dụng trong máy công cụ.

Hãy cùng Vait.vn tìm hiểu Động cơ Servo là gì? Phân loại các dòng động cơ servo phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Động cơ servo là gì?

Động cơ Servo là một động cơ cung cấp cơ năng cho hệ thống chuyển động. 

Servo Motor cho phép điều khiển vị trí chính xác của trục động cơ cũng như tốc độ và gia tốc. Các cảm biến tương ứng và công nghệ điều chỉnh cũng được sử dụng cho mục đích này. 

Động cơ servo bao gồm động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ hoặc động cơ DC. Do đó, sự khác biệt giữa các động cơ không nằm ở nguyên tắc truyền động mà chỉ ở khả năng điều chỉnh của chúng.

Động cơ servo là gì

Có những loại động cơ servo nào?

Động cơ servo có thể được phân loại thành động cơ servo đồng bộ không đồng bộ

Động cơ servo không đồng bộ

Động cơ servo là gì? Động cơ servo không đồng bộ phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng có quán tính bên ngoài cao, phải được di chuyển trong các nhà máy và máy móc và được điều khiển một cách an toàn.

Động cơ servo đồng bộ

Động cơ servo đồng bộ là bộ truyền động trong đó rotor được dẫn động đồng bộ bởi trường quay trong stato bằng cách sử dụng nam châm vĩnh cửu. Động cơ đồng bộ có chuyển động đồng bộ với tần số trường quay được áp dụng. Thiết kế này được vận hành trên một biến tần cung cấp dòng điện ba pha được điều khiển thích hợp. 

Tuy nhiên, động cơ luôn là một bộ truyền động được vận hành với điều khiển định vị, tốc độ hoặc mô-men xoắn điện tử – hoặc kết hợp cả hai. 

Motor Servo yêu cầu rất cao về động lực học, phạm vi cài đặt và/hoặc độ chính xác của chuyển động. Động cơ servo chủ yếu được sử dụng kết hợp với các giải pháp tự động hóa và điều khiển, chẳng hạn như trong máy đóng gói.

Động cơ servo là gì? Có những loại động cơ servo nào?

Xem thêm: Motor giảm tốc – Motor hộp số giảm tốc Sew chính hãng

Động cơ servo là gì – Các dòng Động cơ Servo Sew

Động cơ servo không đồng bộ sê-ri DRL.

Động cơ servo không đồng bộ sê-ri DRL../DR2L.. là liên kết giữa động cơ không đồng bộ và AC cổ điển để vận hành hệ thống cung cấp/biến tần và động cơ servo đồng bộ năng động cao với nam châm vĩnh cửu, cả hai loại động cơ có và không có phản hồi bộ mã hóa.

Ưu điểm 

 • Trọng tải cao có thể đạt được tải trọng gấp 3,5 lần mô-men xoắn danh nghĩa của động cơ so với trục động cơ.
 • Kiểm soát an toàn do quán tính khối lượng vốn có cao hơn so với động cơ servo kích thích nam châm vĩnh cửu cổ điển.
 • Chất lượng tốc độ cao trong một động cơ bánh răng servo không đồng bộ bằng một bộ phận nhỏ gọn bao gồm bộ bánh răng và động cơ servo không đồng bộ mạnh mẽ.
 • Độ chính xác cao bằng cách giảm phản ứng dữ dội theo chu vi kết hợp với hiệu suất cao và bánh răng có độ bền cao.
Động cơ servo không đồng bộ sê-ri DRL.

Động cơ servo đồng bộ sê-ri CMP..

Động cơ servo CMP.. được tối ưu hóa có thể thích ứng với động lực học cao hoặc tải trọng cao tùy thuộc vào ứng dụng . Các lĩnh vực ứng dụng cổ điển bao gồm ngành công nghiệp thực phẩm và hàng xa xỉ cũng như ngành xây dựng, ô tô, bao bì và chế biến gỗ.

Ưu điểm 

 • Đặc tính động học cao nhất nhờ công nghệ cuộn dây và nam châm hiện đại – tất nhiên là trên toàn bộ dải tốc độ.
 • Định vị chính xác nhờ rotor hiệu suất cao của CMPZ.., ngay cả khi chịu tải cực lớn.
 • Phanh hiệu suất cao do có sẵn các hệ thống phanh khác nhau với mômen phanh có thể thay đổi quy mô và tùy chọn nhả phanh thủ công.
 • Các giải pháp truyền động tùy chỉnh phù hợp vì động cơ có thể được gắn trực tiếp trên một bộ truyền động từ hệ thống bộ truyền động mô-đun đã được chứng minh.
Động cơ servo đồng bộ sê-ri CMP..

Động cơ servo đồng bộ sê-ri CM..

Đối với động cơ servo đồng bộ sê-ri CM.., điểm nhấn là các đặc tính điều khiển tối ưu, cường độ mô-men xoắn và động lực học. Hiệu suất cao, độ chính xác và độ tin cậy là thương hiệu của dòng CM.. 3 kích cỡ cho phép mô-men xoắn cực đại lên tới 238 Nm.

Ưu điểm :

Hoạt động quá tải tuyệt vời
nhờ nam châm NdFeB – 400% dòng tĩnh theo tiêu chuẩn.

Cài đặt linh hoạt
vì động cơ servo có thể được tích hợp vào máy dưới dạng truyền động trực tiếp và kết hợp với hầu như bất kỳ bộ truyền động nào mà không cần bộ chuyển đổi.

Độ tin cậy khi sử dụng
vì các động cơ của dòng CM.. vượt trội trong tất cả các lĩnh vực ứng dụng nhờ cấu trúc đặc biệt bền bỉ của chúng.

Động cơ servo đồng bộ sê-ri CM..

Động cơ servo chống cháy nổ

Động cơ servo là gì? Thêm độ chính xác và an toàn cho hệ thống của bạn với động cơ servo chống cháy nổ; Động cơ tuân thủ ATEX có thể được sử dụng trong môi trường có hỗn hợp không khí/khí hoặc không khí/bụi dễ nổ theo loại 3.

Ưu điểm:

 • Sử dụng linh hoạt có thể vận hành động cơ chống cháy nổ của chúng tôi một cách đáng tin cậy ở cả vùng nguy hiểm, trong khí quyển hoặc bụi.
 • Các đặc tính động học cao nhất thông qua công nghệ nam châm và cuộn dây hiện đại – trên toàn bộ dải tốc độ là một điều hiển nhiên.
 • Các giải pháp truyền động tùy chỉnh được thực hiện bằng cách lắp trực tiếp động cơ vào các bộ truyền động chống cháy nổ từ hệ thống bộ truyền động mô-đun đã được chứng minh của chúng tôi.

Việt Á là nhà cung cấp các giảm tốc SEW Eurodrive chính hãng – uy tín tại Việt Nam.  Là sản phẩm thế mạnh của công ty Việt Á, chúng tôi cam kết:

– Bảo hành trực tiếp từ Hãng, chứng nhận CO, CQ đầy đủ.

– Uy tín – tận tâm – chuyên môn cao – sản phẩm chính hãng.

– Tư vấn đầy đủ chính xác về yêu cầu kỹ thuật.

Báo giá bản gốc chính hãng với Distributor code do SEW cung cấp.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TM – KT CÔNG NGHIỆP VIỆT Á 

Địa chỉ: 84 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 0943.999.067

Email: info@vait.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese