Công nghệ chân không cho ngành điện tử

Rate this post

Với sự gia tăng số hóa và kết nối trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, không chỉ nhu cầu về linh kiện điện tử cũng tăng lên mà còn cả độ phức tạp của chúng. Ví dụ, trong lĩnh vực ô tô, điện tử tiêu dùng (điện thoại di động), cơ sở hạ tầng và hàng không, nhu cầu về các bộ phận và linh kiện điện tử không ngừng tăng lên.

Núm hút chân không cho Thiết bị điện tử

Trong lĩnh vực bán dẫn, các con chip ngày càng tốt hơn và mạnh hơn được sản xuất, chúng được xử lý thêm trong các quy trình phức tạp trong lĩnh vực đóng gói. Nhu cầu cao về các thiết bị điện tử cũng đòi hỏi các nhà sản xuất trong mọi lĩnh vực phải cải tiến quy trình của họ, tự động hóa là một phần của quá trình này. Việc xử lý an toàn và nhạy cảm các thành phần và sản phẩm trong chuỗi quy trình ngày càng trở nên quan trọng.

Công nghệ chân không và các hệ thống chân không liên quan giúp đáp ứng được yêu cầu. Núm hút chân không cho thiết bị điện tử là chính là giải pháp phù hợp cho các quy trình tiên tiến nhất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong từng lĩnh vực bán dẫn, bảng mạch in và sản xuất sản phẩm cuối cùng.

Công nghệ chân không cho ngành điện tử
Công nghệ chân không cho ngành điện tử

Xem thêm: Thiết bị nâng hạ và phụ kiện hút chân không

Yêu cầu về Công nghệ chân không cho ngành điện tử

Yêu cầu về công suất phóng điện, phóng tĩnh điện

Trong ngành công nghiệp điện tử, phôi thường phải chịu áp lực cực lớn, đặc biệt là trong quá trình sản xuất và xử lý. Ứng suất cơ học hoặc nhiệt không phải là nguyên nhân duy nhất gây hư hỏng cho các bộ phận hoặc vật liệu. Tích tĩnh điện và hậu quả là hiện tượng phóng tĩnh điện (ESD) không được kiểm soát sẽ gây ra hư hỏng không thể khắc phục đối với các bộ phận điện, điện tử hoặc quang điện tử như chip IC hoặc bảng mạch in.

Sự cân bằng điện thế nhanh chóng và không được kiểm soát sẽ dẫn đến điện áp cao và gây ra các lỗi không thể khắc phục trên các bảng mạch đã lắp ráp và các bộ phận nhạy cảm của chúng. Phải đảm bảo một điện trở cụ thể để bảo vệ các bộ phận và bộ phận – đặc biệt trong các ứng dụng xử lý và trong trường hợp tiếp xúc trực tiếp với phôi.

Chụp hút chân không ngành công nghiệp điện
Chụp hút chân không ngành công nghiệp điện

Giải pháp đến từ Schmalz

Schmalz cung cấp nhiều loại cốc hút có độ bền cụ thể này. Chúng bao gồm các miếng hút thuộc dòng FSG, FSGA, PFYN và SGON, cùng với các loại khác.

Vật liệu ESD của Schmalz có điện trở tiêu tán với giá trị từ 10 6  đến 10 9  Ω, đảm bảo tiêu tán điện áp được áp dụng cho phôi được kiểm soát và không bị hư hại.

Núm hút chân không cho thiết bị điện tử
Núm hút chân không cho thiết bị điện tử

Công nghệ chân không trong quá trình sản xuất bảng mạch in

Trong quá trình sản xuất bảng mạch in, công nghệ chân không và chân không có thể được sử dụng ở nhiều điểm khác nhau trong chuỗi quy trình.

Các bước ứng dụng lý chân không (Tự động hóa) bao gồm từ bước Xử lý nguyên liệu thô đến bước kiểm tra cuối cùng.

Các vùng hoạt động của bảng mạch in có độ nhạy cao nên PCB được xử lý ở rìa ngoài cùng. Do đó, Schmalz khuyến nghị sử dụng cốc hút có đường kính dưới 15 mm thuộc dòng sản phẩm PFYN, FSGA hoặc FSG. Việc sử dụng pít tông lò xo để bù chiều cao từ dòng sản phẩm FSTIm hỗ trợ xử lý an toàn. Kết hợp với cốc hút phẳng như SGON, điều này mang lại một giải pháp có thể đáp ứng được ngay cả những yêu cầu và trường hợp tải khó khăn nhất.

sản xuất bảng mạch in
sản xuất bảng mạch in
Công nghệ chân không cho ngành điện tử
Công nghệ chân không cho ngành điện tử

Công nghệ chân không cho lắp ráp bảng mạch in

lắp ráp bảng mạch in
lắp ráp bảng mạch in

Sau khi sản xuất bảng mạch in trắng (PCB), các bảng này được lắp ráp với nhiều bộ phận và linh kiện điện khác nhau. Yêu cầu về thời gian chu kỳ cao và độ chính xác định vị là những yêu cầu có thể được giải quyết bằng công nghệ chân không cho ngành thiết bị điện tử của Schmalz.

Do tính đa dạng và vô số hình dạng của một bảng mạch in lắp ráp nên cần có giải pháp xử lý PCB để bù đắp cho sự chênh lệch về chiều cao của các bộ phận đồng thời ngăn ngừa hư hỏng do ứng suất cơ học. Nhờ tốc độ dòng chảy cực cao, Núm hút chân không Schmalz lý tưởng để xử lý các bảng mạch và các bộ phận không đồng đều. Môi bịt kín thích ứng với các hình dạng khác nhau.

Xem thêm: Công nghệ chân không cho ngành kính, núm hút chân không thuỷ tinh

Việt Á là đại diện ủy quyền của hãng Schmalz – Germany tại Việt Nam.  Là sản phẩm thế mạnh của công ty Việt Á, chúng tôi cam kết:

– Bảo hành trực tiếp từ Hãng, chứng nhận CO, CQ đầy đủ.

– Uy tín – tận tâm – chuyên môn cao – sản phẩm chính hãng.

– Tư vấn đầy đủ chính xác về yêu cầu kỹ thuật.

– Báo giá bản gốc chính hãng với Distributor code do Schmalz cung cấp.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH TM – KT CÔNG NGHIỆP VIỆT Á

Địa chỉ: 84 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 0943.999.067

Email: info@vait.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese