Trong ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay, công nghệ chân không là điều hoàn toàn không thể thiếu. Chân không không chỉ quan trọng trong việc niêm phong kín các sản phẩm thực phẩm mà còn được sử dụng để phân loại sản phẩm trên băng chuyền và đóng gói hoặc đóng gói lại hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Mục Lục Bài Viết
Chụp hút chân không cho ngành thực phẩm
Để đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm như Đồ nướng, cà phê, bánh kẹo, thức ăn đóng hộp, snack, sôcôla và thậm chí cả trứng có thể được xử lý một cách cẩn thận, giác hút phải có khả năng thích ứng linh hoạt với đặc điểm bề mặt của các loại thực phẩm khác nhau. Đảm bảo có thể xử lý được các sản phẩm nhỏ và nhẹ với bề mặt dễ vỡ mà không làm biến dạng hay hư hòng.
Trong quá trình làm việc Ngành công nghiệp thực phẩm đặt ra những yêu cầu khắt khe về vật liệu cốc hút được sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm cho các sản phẩm thực phẩm được xử lý. Hợp vệ sinh và an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cũng như dễ dàng bảo trì và làm sạch
Xem thêm: Núm hút chân không, chụp hút chân không chính hãng
Yêu cầu đối với Chụp hút chân không cho ngành thực phẩm
Không gây ô nhiễm thực phẩm
Các vật liệu được sử dụng phải tuân thủ FDA và cũng tuân thủ Quy định EC số 1935/2004. Cốc hút Schmalz được làm bằng SI, SI-HD và SI-MD, lý tưởng cho việc xử lý thực phẩm.
Cốc hút có thể được phát hiện bằng máy dò kim loại
Cốc hút được làm từ silicone SI-MD, một vật liệu có thể được phát hiện bằng máy dò kim loại, được thiết kế đặc biệt để tiếp xúc với các sản phẩm thực phẩm. SI-MD chứa một lượng nhỏ oxit kim loại, cho phép máy dò kim loại tiêu chuẩn phát hiện ra nó. Điều này có nghĩa là nếu cốc hút rơi vào khay, nó có thể được phát hiện nhanh chóng. Điều này giúp ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm.
Thích ứng với đặc điểm bề mặt
Các sản phẩm thực phẩm tương tự như sôcôla có hoặc không có lớp phủ/trang trí trên bề mặt, thường có hình dạng và kết cấu bề mặt rất khác nhau. Cốc hút được sử dụng để xử lý thực phẩm phải có khả năng thích ứng linh hoạt với các hình dạng và kết cấu khác nhau này để tránh rò rỉ đồng thời giữ chặt các sản phẩm được đề cập.
Chụp hút chân không thực phẩm
Đảm bảo vệ sinh an toàn
Các giác hút phải được làm sạch thường xuyên bằng các sản phẩm làm sạch phù hợp để tránh làm nhiễm bẩn thực phẩm đang được xử lý.
Xen thêm: Thiết bị nâng hạ chân không, ứng dụng và lợi ích nổi bật
Vật liệu phù hợp để xử lý thực phẩm
Chụp hút chân không cho ngành thực phẩm tập trung vào sản xuất hợp vệ sinh và an toàn, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của FDA, EU, ATEX và các yêu cầu khác mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn hoặc chất lượng sản phẩm.
Việc sử dụng vật liệu cốc hút được phát triển để xử lý các sản phẩm thực phẩm và tuân thủ các yêu cầu của nhiều quy định khác nhau:
- Quy định EC số 1935/2004 và chỉ thị riêng có trong đó, Quy định EC số 2023/2006 (về thực hành sản xuất tốt đối với vật liệu và vật phẩm tiếp xúc với thực phẩm)
- Bộ luật Thực phẩm và Thức ăn chăn nuôi của Đức (LFGB) – Đoạn 31 LFG, được đề cập trong Khuyến nghị XV của Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức về đánh giá sức khỏe của vật liệu và đồ vật tiếp xúc với thực phẩm
- Quy định của FDA Hoa Kỳ (Bộ luật Quy định Liên bang của FDA Hoa Kỳ, Tiêu đề 21, CFR 177.2600 – Các mặt hàng cao su dành cho mục đích sử dụng nhiều lần)
Một số sản phẩm phù hợp sử dụng trong ngành thực phẩm
Một số chụp hút chân không cho ngành thực phẩm:
Việt Á là đại diện ủy quyền của hãng Schmalz – Germany tại Việt Nam. Là sản phẩm thế mạnh của công ty Việt Á, chúng tôi cam kết:
– Bảo hành trực tiếp từ Hãng, chứng nhận CO, CQ đầy đủ.
– Uy tín – tận tâm – chuyên môn cao – sản phẩm chính hãng.
– Tư vấn đầy đủ chính xác về yêu cầu kỹ thuật.
– Báo giá bản gốc chính hãng với Distributor code do Schmalz cung cấp.
Liên hệ tư vấn
CÔNG TY TNHH TM – KT CÔNG NGHIỆP VIỆT Á
Địa chỉ: 84 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
Điện thoại: 0943.999.067
Email: info@vait.com.vn
Xem thêm: Bơm hút chân không là gì? 6 loại bơm chân không công nghiệp phổ biến