Các loại cảm biến công nghiệp thông dụng nhất 2023

Các loại cảm biến chính là các thiết bị được sử dụng để thu thập thông tin về môi trường hoặc các thay đổi trong môi trường và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện tử có thể được xử lý, hiển thị hoặc lưu trữ. Cảm biến giúp chúng ta cảm nhận và hiểu về thế giới xung quanh, từ việc đo lường nhiệt độ và ánh sáng đến xác định vị trí và chuyển động.

Cùng Vait.vn tìm hiểu các loại cảm biến công nghiệp thông dụng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Cảm biến sick

Cảm biến màu – Color sensors

Cảm biến màu phát hiện màu sắc đối tượng. Để làm như vậy, các cảm biến phát ra ánh sáng trong toàn bộ phạm vi nhìn thấy được lên các đối tượng cần kiểm tra, tính toán tỷ lệ màu từ ánh sáng phản xạ và so sánh chúng với các giá trị màu tham chiếu đã dạy trước đó.

Cảm biến màu

Cảm biến khoảng cách – Distance sensors

Cảm biến khoảng cách hay còn được gọi với tên cảm biến li độ, là thiết bị điện tử giúp xác định khoảng cách từ vị trí của điểm xét đến vật thể. Ngoài ra, loại cảm biến này còn được sử dụng để xác định mức hóa chất trong các loại bình chứa và các ứng dụng khác trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất.

cảm biến khoảng cách

Xem thêm: Cảm biến lưu lượng nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Cảm biến lưu lượng – Flow sensors

SICK cung cấp các giải pháp cảm biến sáng tạo cho công nghệ đo lưu lượng kết hợp các phương pháp đo linh hoạt và thiết kế thiết bị chắc chắn với các khái niệm kết nối tiết kiệm chi phí để tích hợp các hệ thống cấp cao hơn. Cho dù bạn cần phát hiện giá trị tốc độ dòng chảy hiện tại bằng các giá trị tương tự hay tìm số lượng bằng cách sử dụng phát hiện xung – cảm biến lưu lượng của SICK luôn đáng tin cậy và an toàn và có thể hoạt động với nhiều loại phương tiện trong các điều kiện môi trường và quy trình khó khăn.

Cảm biến tiệm cận – Inductive proximity sensors

Phát hiện các vật kim loại mà không cần tiếp xúc và được đặc trưng bởi tuổi thọ lâu dài và độ chắc chắn cực cao.Các cảm biến tiêu chuẩn hình trụ hoặc hình chữ nhật với khoảng cách hoạt động đơn, đôi hoặc ba, đến các cảm biến đặc biệt dành cho các vùng dễ cháy nổ và môi trường khắc nghiệt. 

Cảm biến tiệm cận - các loại cảm biến
Cảm biến tiệm cận – các loại cảm biến

Cảm biến mức – Level sensors

Cảm biến hay còn gọi là cảm biến mực nước thường được sử dụng để xác định chiều cao của chất khí, chất lỏng hoặc chất rắn trong bể hoặc thùng có đạt đến ngưỡng cho phép hay chưa, nếu đã chạm mức cảnh báo tín hiệu sẽ được cảm biến truyền về thiết bị điều khiển

Các loại cảm biến này sử dụng phương tiện siêu âm, điện dung, rung hoặc cơ học để xác định chiều cao sản phẩm. Các thông số kỹ thuật chính bao gồm loại cảm biến, chức năng cảm biến và khoảng cách phát hiện tối đa. Cảm biến / máy dò mức có thể là loại tiếp xúc hoặc không tiếp xúc.

Cảm biến áp suất – Pressure sensors

 Cảm biến áp suất là một trong các loại cảm biến phổ biến giúp phát hiện lực trong một diện tích chất khí hoặc lỏng nhất định. Máy đo áp suất sẽ tiếp nhận tín hiệu đầu vào và hiển thị trên màn hình điều khiển. 

Các loại cảm biến áp suất

Cảm biến nhiệt độ – Temperature sensors

Cảm biến nhiệt độ chính là giải pháp để đo nhiệt độ tiếp xúc trong chất lỏng và chất khí. Đo lường nhiệt độ môi trường hoặc đối tượng, được áp dụng rộng rãi trong điều khiển nhiệt độ trong nhà, thiết bị điện tử, và ngành công nghiệp.

cảm biến nhiệt độ

Cảm biến quang điện – Photoelectric sensors

Phạm vi cảm biến quang điện rộng lớn, cung cấp quang học chính xác và công nghệ tiên tiến, tạo ra các giải pháp dẫn đầu thị trường với cảm biến thông minh. Bằng cách sử dụng các công nghệ SIRIC ® và LED mới nhất, các cảm biến này mang lại độ tin cậy hoạt động ở mức cao nhất bất kể mọi yếu tố gây nhiễu.

Các loại cảm biến quang điện này được sử dụng trong nhiều ứng dụng tự động hóa trên khắp thế giới.

Các loại cảm biến
Các loại cảm biến

Trên đây là các loại cảm biến công nghiệp thông dụng nhất hiện nay. Để đảm bảo sự tương thích với môi trường, khách hàng cần phải chọn loại cảm biến phù hợp với nhu cầu. 

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TM – KT CÔNG NGHIỆP VIỆT Á 

Địa chỉ: 84 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 0943.999.067

Email: info@vait.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese