Chiều 6-5-2016, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4-2016. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì buổi họp báo. Tham dự còn có lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ Công Thương cùng đông đảo phóng viên báo đài...


Mở đầu buổi họp báo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã khái quát hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, hợp tác quốc tế,... Theo đó chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4-2016 tăng 7,9% so với tháng 4 năm 2015; tính chung 4 tháng đầu năm 2016, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng ngành Bia, trong tháng 4, sản lượng bia các loại đạt 206,5 triệu lít; tính chung 4 tháng đạt 1005,2 triệu lít (trên 1 tỷ lít), tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình sản xuất, kinh doanh bia ổn định, nhưng lợi nhuận của ngành bị sụt giảm do ảnh hưởng của chính sách thuế TTĐB được áp dụng từ ngày 1/1/2016.

Nhiều sản phẩm, đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đã được đưa vào hệ thống của các nhà phân phối có tên tuổi và mạng lưới mạnh như Casino (Pháp), Coop (Italy) hay Metro Cash & Carry (Đức)...Đoàn xúc tiến thương mại gồm khoảng 20 doanh nghiệp xuất khẩu do Thứ trưởng Công Thương - Hồ Thị Kim Thoa dẫn đầu vừa tổ chức đợt trưng bày, giới thiệu hàng Việt tại Bologna (Italy) và Lyon (Pháp). Đây là đợt triển khai thứ 4 việc xúc tiến thương mại theo chiến lược đưa hàng trực tiếp vào các chuỗi phân phối lớn ở châu Âu kể từ năm 2011.
Cách làm này, theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Công Thương là cách ngắn nhất để hàng hóa Việt tiếp cận người tiêu dùng châu Âu, mà tốn ít chi phí trung gian nhất.

Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) đã chính thức ra mắt tại sản phẩm mới,bia hương vị chanh – Larue Lemon tại thị trường Việt Nam. Đây là dòng bia có nguồn gốc từ nước Đức và hiện có mặt tại hơn 39 quốc gia trên khắp năm châu lục, tiêu biểu như: New Zealand, Hoa Kỳ, Brazil, Nam Phi, Malaysia…

 

Một nhà máy bia Scotland đang cố gắng lập kỷ lục Guinness với loại bia mới giới thiệu có nồng độ cồn lên tới 65%.
 
Theo Huffington Post, trong khi hầu hết các loại bia thường chỉ có nồng độ cồn từ 3 đến 7%, một nhà máy bia Scotland lại sản xuất ra loại bia có nồng độ cồn 65%. Nhà máy cho biết trên website rằng nguyên liệu của bia bao gồm mạch nha, lúa mỳ, yến mạch và 100% nước suối Scotland.

Bia Saigon triển khai nhiều chương trình ấn tượng chào mừng năm mới 2015; hướng tới  kỷ niệm 140 năm lịch sử nguồn gốc, 3năm xây dựng và phát triển thương hiệu 

Hòa chung không khí náo nhiệt, háo hức đón chào năm mới 2015 khắp nơi trên thế giới, hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 140 năm lịch sử nguồn gốc, 39 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Bia Saigon, tuần qua Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn đã tổ chức nhiều hoạt động ấn tượng mang nhiều ý nghĩa với niềm tự hào tôn vinh các giá trị thương hiệu Việt.